Anh sẽ là một ông bố tuyệt vời!

0
164

Mỗi người trong cuộc đời đều có những giai đoạn phải trải qua như: sinh ra, lớn lên, kết hôn, làm cha mẹ, già yếu. Kết hôn là quả ngọt của tình yêu, và con cái là quả ngọt  của hôn nhân.  Đón chờ một đứa trẻ ra đời, cha mẹ nào cũng vô cùng háo hức, hồi hộp và hạnh phúc. Lần đầu tiên được làm cha vừa là một cảm giác khó tả và cũng vô cùng bỡ ngỡ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các ông bố tương lại hay các ông bố trẻ  có thêm kỹ năng trong việc cùng vợ chăm sóc “thiên thần” đầu lòng của mình.

3

Việc đầu tiên đó là hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng vì sẽ có thêm một người “xen” vào cuộc đời của bạn và thực sự làm cuộc sống thường ngày của bạn đảo lộn. Chuẩn bị tâm lý không có nghĩa là “tôi chuẩn bị rồi, cứ đến đi” mà bạn sẽ phải biết thay đổi mình khá nhiều. Bạn sẽ cần bỏ các thói quen không tốt có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con như hút thuốc lá (nếu bạn nghiện thuốc), bớt những cuộc gặp gỡ bên ngoài và thay bằng chăm sóc gia đình. Bạn phải biết chấp nhận nhà cửa sẽ lộn xộn, và đầy tiếng khóc của con bạn, không thể còn luôn sạch sẽ tinh tươm-  vợ đã nấu cơm ngon lành đợi bạn đi làm về. Bạn sẽ phải học nhiều thứ để cùng vợ chăm sóc con.

Bạn với vợ là một đội, hãy luôn đồng hành bên nhau!

Từ khi vợ bạn biết rằng mình mang bầu hãy luôn đồng hành cùng cô ấy. Thời kì mang thai đặc biệt ba tháng đầu là thời kỳ vô cùng khó khăn với vợ bạn. Cô ấy sẽ gặp phải các vấn đề về việc kiểm tra sức khỏe thai, chế độ ăn uống ra sao, vấn  đề ốm nghén. Hãy cùng tìm hiểu với vợ, dành thời gian cùng vợ đi khám thai để cả hai cùng biết sức khỏe thai nhi và bạn có thể đặt trực tiếp câu hỏi cho bác sỹ trong trường hợp mình chưa hiểu rõ kết quả. Động viên quan tâm, phụ vợ việc nhà, nhắc vợ uống các vitamin bổ sung hay lịch tái khám.

Không chỉ có vợ bạn, hãy trò chuyện cùng con từ khi con còn là thai nhi. Nói chuyện, xoa bụng vợ cũng là cách để con có thể cảm nhận được tình yêu của bạn và hai “cha con” rõ ràng sẽ hiểu nhau hơn đấy.

Sau khi con ra đời, sẽ có vô vàn công việc mà từ trước đến nay bạn chưa từng làm nhưng bạn chắc chắn phải làm: thay bỉm cho con, pha sữa, dỗ dành con…hãy đọc sách, lên mạng, đi học một lớp hướng dẫn, hỏi kinh nghiệm các ông bố khác ngay từ trước lúc con chào đời. Chăm sóc trẻ con là một công việc rất mệt, hãy cùng vợ thay phiên nhau dậy thức chăm con.

Có vẻ như làm một ông bố trẻ cuộc sống của bạn sẽ thật não nề, nhưng khi làm bố và ngắm nhìn “thiên thần nhỏ” của mình bạn sẽ thấy vô cùng yêu thương và hạnh phúc. Cứ tự tin vào bản thân và tình yêu dành cho gia đình của mình, chắc chắn bạn sẽ là một ông bố vô cùng tuyệt vời đấy!