Vượt qua những lúc chán nản trong cuộc sống.

0
178

Cuộc sống vốn không chỉ toàn màu hồng. Có những lúc bạn cảm thấy thật sự chán nản và thất vọng. Thế nhưng đôi khi bí quyết để vượt qua thời khắc khó khăn đó lại là những việc làm hết sức bình thường.

1. Hãy nhìn thẳng và đối đầu với nỗi buồn chán của bạn.

Hãy suy nghĩ và phân tích xem nguyên nhân tại sao lại có cảm giác buồn chán như thế này? Điều trị bệnh triệt để nhất chính là điều trị nguyên nhân. Trốn tránh chỉ là cách tạm thời. Nó không giúp bạn giải quyết triệt để nỗi buồn chán. Hãy dũng cảm chấp nhận nó như là một điều dĩ nhiên trong cuộc sống và đương đầu vượt qua nó. Học cách chấp nhận mọi thứ không hoàn hảo, biết hài lòng với những gì đang có cũng khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Và nếu cần thì cứ khóc cho thoải mái và sau đó hãy mạnh mẽ lên.

5d7da67a1a076733d3038ce3e9d2b6f162f710c6

2. Tâm sự, chia sẻ với ai đó

Bạn đang cảm thấy chán nản tuyệt vọng thì việc tìm một người đáng tin cậy để xin lời khuyên hay chỉ đơn giản là nói ra cũng sẽ làm vơi bớt những nỗi buồn bực trong lòng. Càng cố giữ thì sẽ càng ức chế. Đôi khi những người bên ngoài lại mang tới các giải pháp cực kỳ mới mẻ. Hãy thoát khỏi vòng luẩn quẩn suy nghĩ của mình để đón nhận tư vấn từ bên ngoài, của những người với các góc nhìn khác nhau nhé.

3. Nghỉ ngơi, cho bản thân thư giãn một vài ngày

Coi như bạn đang “ốm” về tinh thần đi và nó cần được chăm sóc. Vậy thì hãy cho phép bản thân được nuông chiều, tận hưởng sự sung sướng bằng cách lười nhác một chút. Có thể ngủ 1 giấc đủ dài, đi chơi, đi du lịch hay đơn giản là đi mua sắm…

4. Thay đổi một vài thứ để cuộc sống mới mẻ hơn

  • Thay đổi ngoại hình:

Những thay đổi bên ngoài như cắt tóc, nhuộm tóc, thay đổi cách ăn mặc… nhưng nó lại có tác động rất lớn tới cảm xúc, khiến bạn như rũ bỏ bớt được những điều không mong muốn trong quá khứ.

  • Thử cái gì đó mang lại cảm giác mới mẻ:

Thử những trò chơi mới cảm giác mạnh có thể sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về những thất bại, những nỗi sợ mình trải qua trước đó. Rất có thể, sau đó, bạn sẽ nhận thấy những điều tồi tệ trước kia chẳng là gì.

  • Thay đổi không gian:

Hẳn là khi buồn, người ta luôn muốn “xách ba lô lên và đi” vì khi đi bạn được tạm tránh xa khỏi những thứ gợi nhắc đến nỗi buồn, sự thất bại. Hoặc đơn giản chỉ là sắp xếp lại nơi ở hay nơi làm việc, cất những thứ gợi nhớ nỗi buồn cũng sẽ giúp bạn nguôi ngoai phần nào.

  • Gặp gỡ những người mới:

Đây có thể sẽ là những người truyền cảm hứng cuộc sống cho bạn, giúp bạn nhận ra mình may mắn hoặc có giá trị thế nào.

  • Học một thứ gì đó mới mẻ:

Đây là cách để bạn thoát khỏi sự nhàm chán, bí bách của cuộc sống hiện tại. Học ngoại ngữ, một bộ môn thủ công nào đó, học đàn… chúng sẽ khiến bạn bận rộn và có giá trị hơn.

  • Chơi thể thao:

Chúng không chỉ giúp bạn khỏe hơn, người đẹp hơn mà còn giống như một loại thuốc tạo sự hưng phấn cho tinh thần. Tập thể thao, ra mồ hôi sẽ làm giảm stress rất tốt.

5. Làm bất cứ một việc gì có ích.

Dù bạn đang không hứng thú với việc gì cả, không muốn làm gì cả nhưng hãy cứ thử làm một việc gì đó có ích, cứ xem như để giết thời gian (nhưng thực ra bạn đang tận dụng thời gian đấy). Trong quá trình làm, bạn sẽ dần dần chú tâm vào công việc hơn và quên mất những buồn chán khi nãy. Có thể là tập trung hơn vào công việc hiện tại, hay giúp đỡ 1 ai đó hoặc tham gia 1 công việc thiện nguyện có ích cho cộng đồng. Bạn sẽ dần tìm lại được giá trị của bản thân và niềm vui giản dị trong cuộc sống.