Tâm hồn chai sạn

0
236
Vào đến cấp 3, lại có sự việc tồi tệ hơn. Chẳng biết từ đâu mà người ta bảo là tôi vạ tội tày trời. Ai cũng nhìn tôi với con mắt khinh bỉ, xa lánh. tôi thấy sợ lắm. Chỉ biết thu mình và chỉ muốn ổ một mình. Gặp ai tôi cũng có cảm giác họ đang xì xào bàn tán và đay nghiến mình.
Hôm nay vô tình, tôi vào trang web này, đọc được nhiều tâm sự rất hay. Cũng đã lâu lắm rồi, giờ đây, tôi mới viết những dòng này. Trải qua 26 xuân xanh, cũng giống như quy luật bình thường, tôi đi học rồi lấy chồng.
Cuộc sống cứ thế trôi đi trong bình lặng. Người ta nhìn vào thấy cuộc đời mình sao mà yên bình thế. Nhưng có ai biết rằng trong sâu thẳm tâm hồn vẫn còn cái gì đó chưa thể giải tỏa nổi.
Lớn lên trên một vùng quê nghèo miền Trung. Tuổi thơ êm đềm trôi qua và tôi cũng cảm nhận được sự thân quen của nơi chôn rau cắt rốn. Rồi tôi lớn lên, ngoan ngoãn, học giỏi, được thầy cô yêu quý, bố mẹ tự hào. Nhưng thật ra tôi là người vô cùng nhút nhát, nhạy cảm. Tôi luôn xây dựng cho mình một hình mẫu chuẩn mực, lý tưởng, không tỳ vết và quyết theo hình tượng đấy.
Không hiểu tại sao những tai vạ cứ ập đến không nguyên do. Họ đồn thổi việc tôi đang yêu đương với thầy giáo nào đố…. Tôi không biết xử lý thế nào. Chỉ thấy sợ và bị ám ảnh mọi người đang nói xấu mình. Vào đến cấp 3, lại có sự việc tồi tệ hơn. Chẳng biết từ đâu mà người ta bảo là tôi vạ tội tày trời. Ai cũng nhìn tôi với con mắt khinh bỉ, xa lánh. tôi thấy sợ lắm. Chỉ biết thu mình và chỉ muốn ổ một mình. Gặp ai tôi cũng có cảm giác họ đang xì xào bàn tán và đay nghiến mình.
tam-hon-chai-san
Lúc đó, tôi khủng hoảng lắm, chỉ muốn chết đi cho xong. Nhưng rồi lòng tự bảo phải làm gì đó để chứng tỏ sự thật. tôi cố gắng tập trung học tập và rồi ông Trời đã không phụ lòng tôi. Tôi đỗ Đại học với điểm số cao. Bước chân vào giảng đường Đại học, cảm giác bị ruồng bỏ, bị khinh bỉ vẫn đeo đẳng tôi. Tôi ngại ra ngoài, ngại tiếp xúc nên không dám đi đâu, chỉ ru rú trong phòng ở Ký túc xá.
Bên tai tôi luôn văng vẳng tiếng ai đó đang nhắc tên mình, đang đay nghiến mình. Tôi ít giao tiếp vì rất sợ sệt, nhút nhát. Sau đó, tôi tốt nghiệp loại Giỏi, tuyển thẳng vào Cao học và đi làm bình thường. Nhưng tôi vẫn thấy cảm giác mình lo lắng, sợ sệt, không tự tin và chẳng thể tìm được niềm vui. Và cũng thật khó tìm một ai đó làm tôi rung động, một chút thôi cũng không thể. Tôi nghĩ lâu ngày tôi bị trầm cảm, vô cảm. Tôi luôn cảm thấy do dự, băn khoăn và không biết hứng thú đến mọi chuyện.
Giờ đây, tôi đã lấy chồng, cuộc sống cứ thế trôi đi nhưng con người tôi như một robot được lập trình cài đặt phần mềm, chẳng biết đến cảm xúc. Dạo gần đây, tôi hat đâu đầu, mất ngủ. làm việc không tập trung. Cảm giác như mình ở thế giới khác, như tất cả là ảo ảnh, tất cả đều mơ hồ. Tôi lo sợ bản thân mình đang treo ở tình trạng stress cực đại. Làm sao để tôi tìm lại được cảm giác vui vẻ, hạnh phúc dù chỉ là thoáng qua…

________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.