Tác hại khi làm chuyện ấy ngay sau khi vừa phá thai

0
93

Ngoài vấn đề sức khỏe, khả năng sinh sản của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng khi XXX như vậy đấy!

 

tac-hai
ảnh minh họa
 

Viêm nhiễm phụ khoa
Sau khi phá thai, cơ thể của XX bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là sự cân bằng nội tiết. Việc quan hệ, không bảo vệ “cô bé” ngay sau khi phá thai sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu xâm nhập, lây lan, khiến cho vùng kín bị viêm nhiễm nghiêm trọng. Do đó, các bạn nên ngừng quan hệ trong vòng 1 tháng kể từ khi phá thai. Nếu còn sản dịch hoặc cơ thể chưa khỏe mạnh trở lại, các XX cần kiêng quan hệ thêm một thời gian nữa.
Ngoài ra, sau khi phá thai, nếu âm đạo có hiện tượng ngứa, tiết dịch có màu lạ bất thường, mùi hôi, có biểu hiện đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao, các bạn nữ cần đi khám bác sĩ phụ khoa ngay để biết được nguyên nhân và cách khắc phục nhé!
Tác động xấu đến khả năng sinh sản
Việc phá thai khiến cho sức khỏe của XX phải chịu nhiều tác hại, trong đó có việc tối loạn nội tiết. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể, mà nó còn khiến cho chu kỳ “đèn đỏ” bị rối loạn, ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản.
Việc quan hệ quá sớm sau khi phá thai có thể khiến cho đường sinh dục bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe, mà nó còn tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của XX nữa đấy!
Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn
Thời điểm phá thai được coi là lúc bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Vì thế, kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần. Đây là thời gian vừa đủ để niêm mạc tử cung được tái tạo lại và có thể rụng trứng, đồng thời cũng là lúc hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại. Nếu trong khoảng thời gian 2 tuần sau khi phá thai đã quan hệ tình dục trở lại, nguy cơ bị mang thai ngoài ý muốn là rất cao.
Do đó, để tránh tình trạng này, các bạn cần kiêng quan hệ trong khoảng 1 tháng sau khi phá thai. Nó không những phòng tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, mà còn giúp sức khỏe ổn định trở lại nữa đấy!

tac-hai1

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe XX
Về nguyên tắc, sau khi phá thai 2 tuần, các bạn nữ vẫn cần đến kiểm tra lại tại các cơ sở ý tế để tránh trường hợp thai chưa hết, sức khỏe bị ảnh hưởng… Việc quan hệ trong khoảng thời gian này rất nguy hiểm bởi có thể gây tổn thương đến cơ thể và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe…
Vì thế, để đảm bảo an toàn, các XX nên đi tái khám, khám phụ khoa và siêu âm kiểm tra sau 2 tuần kể từ khi phá thai. Các bạn chỉ nên quan hệ tình dục trở lai khi đã hồi phục cả thể chất lẫn tinh thần nhé!
Theo xaluan

______________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.